TỔ CHỨC PHỤC HƯNG VIỆT NAM Kỷ Niệm 40 Năm Hoạt Động

Bản Tin Báo Chí

Little Saigon, Nam California, Hoa Kỳ – Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018: “Dù bối cảnh đấu tranh biến chuyển ra sao, thuận lợi hay khó khăn, thì anh chị em thành viên Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam vẫn quyết tâm kiên trì tiến bước trên con đường đã vạch ra từ 40 năm trước, nhắm đến mục tiêu loại bỏ chế độ độc tài đảng trị CS, đem lại tự do, dân chủ đích thực, và phục hồi nền văn hóa truyền thống để dân tộc Việt có đủ khả năng chống lại mưu đồ Hán hóa của bá quyền phương bắc”..

Ban Hợp Ca Phục Hưng và Tù Ca Xuân Điềm
Với nghi thức Chào Cờ Việt-Mỹ & Mặc Niệm

Đó là lời xác quyết của Bác sĩ Nha khoa Chu Văn Cương, Chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (Tổ Chức) trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm hoạt động của Tổ Chức. Buổi lễ diễn ra lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 30 tháng 12 năm 2018 tại hội trường khách sạn Sheraton, thành phố Garden Grove với sự tham dự của 150 khách mời và hơn 100 thành viên Tổ Chức và thân nhân đến từ Âu Châu, Úc Châu và nhiều thành phố Bắc Mỹ.
Trong số quan khách, có đông đảo đại diện các đoàn thể chính trị như các phái đoàn Lực Lượng Cứu Quốc, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Họp Mặt Dân Chủ, Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi, Nhân Bản Xã Hội, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Khối 8406, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, vv… Về phía cộng đồng, có các phái đoàn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Hội Người Việt Vùng San Fernado Valley, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, Hội Đền Hùng, Hội Cửu Long Cựu Quân nhân Hải Quân VNCH, Hội Cựu Học Sinh trường Bưởi-Chu Văn An, Ủy Ban Hoàng Sa, Ban Tù Ca Xuân Điềm, vv… Đông đảo đại diện các cơ quan truyền thông báo chí như các nhật báo Viễn Đông, Việt Báo, Người Việt, tuần báo Mõ San Francisco, Diễn Đàn Giáo Dân, các đài truyền hình SBTN, VNA-TV, Việt Phố TV, Tâm-An LiveStreams, Radio Đáp Lời Sông Núi, vv…

Ô. Hoàng Gia Cảnh – Trường ban Tổ chức

Từ 1 giờ chiều, hội trường đã vang tiếng nhạc và lời ca của các nghệ sĩ Ban Tù Ca Xuân-Điềm và các thành viên Ban Hợp Ca Phục Hưng qua các nhạc phẩm đấu tranh và tình tự dân tộc, do hai MC Quang Trung và Minh Nguyệt điều khiển chương trình. Đúng 1 giờ 30 chiều, buổi lễ khai mạc với nghi thức chào cờ Việt, Mỹ và mặc niệm. Sau phần giời thiệu quan khách, ông Hoành Gia Cảnh, Trưởng Ban Tổ Chức, đã ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết đây không phải là một “cuộc hội thảo chính trị mà là một buổi gặp gỡ tâm tình để Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam cám ơn những thân hữu đã giúp đỡ, ủng hộ, các đoàn thể bạn đã cộng tác, phối hợp hoạt động với Tổ Chức trong suốt 40 năm qua”.

Cựu Dân Biểu
Trần Văn Thung

Tiếp đó, trong phần trình bày về quá trình hình thành Tổ Chức, cựu Dân biểu Trần Văn Thung, một trong số 11 thành viên sáng lập, cho biết Tổ Chức ra đời vào ngày 23 tháng 12 năm 1978, thời điểm mà đảng CSVN đang ở thế “cực thịnh” nên căn bản của Tổ Chức là kiên trì, kỷ luật, nhưng dân chủ, nhân bản và trong sáng. Những căn bản này đã được thể hiện rõ trong màu sắc và kích thước của huy hiệu Tổ Chức, đặc biệt ý nghĩa về sự khó khăn của công cuộc hưng quốc so với công cuộc phục quốc. Trong phần kết luận, với giọng nói nghẹn ngào, đầy xúc cảm, Ông “trân trọng kính xin quốc dân đồng bào tạ lỗi vì Tổ Chức đã chưa thể thực hiện được mục tiêu đề ra là loại bỏ guồng máy thống trị bạo ngược trên quê hương, khiến cho đất nước ngày càng suy bại, tiến gần đến vực thẳm tiêu vong”.
Một video clip dài 15 phút đã được trình chiếu tiếp đó để trình bày tóm lược các hoạt động của Tổ Chức, như các nỗ lực “mở đường về” tại Đông Nam Á vào

những năm đầu thập niên 1980, hoạt động của các đoàn thể ngoại vi Tổng Đoàn Thanh Niên Thiện Chí VN, Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang, Hội Phụ Nữ Âu Cơ, các đài phát thanh Tiếng Nói Tự Do Mạc Tư Khoa, Đài Diễn Đàn Dân Chủ, các chiến dịch Góp Gió Thành Bão đăng thư ngỏ trên báo Washington Post, ủng hộ lập Đài Á Châu Tự Do, tổ chức các hội nghị ở Tiệp, Nga, tổ chức tiếp kiến Tổng Thống Tiệp, vận động hủy bỏ điều 4 hiến pháp. Các hình ảnh về sự tham gia của Tổ Chức trong việc thành lập Lực Lượng Cứu Quốc, cùng với Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, phim Thảm Họa Đỏ, vv…

Ban Tù Ca Xuân Điềm

Tiếp đó, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã nâng cao khí thế của quan khách với nhạc phẩm rực lửa “Đáp Lời Sông Núi” của nhạc sĩ Trúc Hồ. Ý nghĩa bài hát này đã giải thích lý do các chiến sĩ “Phục Hưng” đã miệt mài đấu tranh trong suốt 4 thập kỷ qua!

BS Nha Khoa Chu V. Cương
Chủ Tịch Tổ Chức PHVN

Trong diễn văn của Chủ tịch Tổ Chức, bằng giọng nói hùng hồn, mạnh mẽ, Bác sĩ Nha khoa Chu Văn Cương đã lược duyệt qua các biến chuyển của thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam, đặc biệt là công cuộc bành trướng thế lực của Trung Cộng qua việc lấn chiếm biển Đông và chính sách “Một vành đại một con đường”. Ông cũng đã điểm qua những diễn biến chính trị và kinh tế tại Việt Nam. Từ các dữ kiện đó, Bác sĩ Chủ tịch Tổ Chức đã đưa ra nhận định về các kịch bản có thể dẫn đến sự sụp đổ của chế độc CSVN, trong đó ông nhận định sẽ là phối hợp các nỗ lực đấu tranh của cả lực đẩy, từ thành phần chống đối trong nội bộ đảng CSVN, từ quần chúng, nhất là thành phần nạn nhân của chế độ, cũng như các lực lượng đấu tranh trong nước và hải ngoại. Đề cập đến yếu tô” quốc tế trong bàn cờ chính trị Việt Nam, Ông nhấn mạnh đến một chủ trương căn bản của Tổ Chức là “công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS ‘hèn với giặc, ác với dân’ phải do chính người Việt chủ động thực hiện; các tiếp trợ của ngoại bang chỉ là thứ yếu”. Trong phần kết luận, ông nhận định “đoạn đường 40 năm qua với bao thử thách gian truân đã trui rèn không ngừng khả năng mà còn là sự thử thách ý chí, và lòng kiên trì của khối thành viên để từ đó Tổ Chức sẽ vững chãi tiến bước trên đoạn đường trước mặt”.

Phạm Thiên Thanh Tổng Bí Thư TC-PHVN

Kế tiếp, Bà Phạm Thiên Thanh, thành viên đã từng đảm trách điều hành Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang nhiều năm và cũng là một trong số các sáng lập viên và giữ nhiệm vụ chủ tịch nhiều nhiệm kỳ Hội Phụ Nữ Âu Cơ, hiện là Tổng Bí Thư của Tổ Chức, đã tuyên đọc bản Tuyên bố của Tổ Chức nhân ngày kỷ niệm 40 năm thành lập. Qua giọng đọc truyền cảm nhưng không thiếu nét cương quyết của Bà, cử tọa đã chăm chú theo dõi những nhận định của Tổ Chức về các diễn biến của công cuộc đấu tranh trong thời gian qua và dự phòng tình hình trong thời gian tới. Cử tọa đã vỗ tay tán thưởng với phần xác quyết của Tuyên ngôn: “… đánh dấu ngày TCPHVN hoạt động được đúng 40 năm, toàn thể thành viên TC thề nguyện sẽ tiếp tục xả thân, dốc toàn lực trong những ngày tháng tới để cùng các đoàn thể bạn, và toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, đẩy mạnh công cuộc đấu tranh loại bỏ đảng CSVN ra khỏi ngôi vị thống trị đất nước”. Trong phần kết, tuyên bố xác định “Với lý tưởng trong sáng vì quê hương dân tộc, với kinh nghiệm hoạt động trong 4 thập niên qua, trong đó gần mười năm đã cùng các đoàn thể bạn và các nhân sĩ thành lập và điều hành Lực Lượng Cứu Quốc và Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, anh chị em thành viên TCPHVN tin tưởng là ngày đạt đến mục tiêu tối hậu sẽ không còn xa!”

Ban Tù Ca nối tiếp chương trình với nhạc phẩm “Lời Hờn Sông Núi” của nhạc sĩ Xuân Điềm … Những câu thơ mở đầu của nhạc phẩm đã khiến không khí hội trường lắng xuống để cùng chia sẻ niềm đau của đất nước dưới sự đày đọa của tập đoàn quỷ đỏ!

Mở đầu phần phát biểu cảm tưởng tiếp đó, ông Bùi Thế Phát, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và cũng là Ủy viên hội đồng thành phố Garden Grove, nơi diễn ra buổi lễ, đã ngỏ lời chào đón các thành viên Tổ Chức. Ông cho biết đã rất thích thú theo dõi và hâm mộ các hoạt động của Tổ Chức từ ngày thành lập đến nay và hứa sẽ hết lòng hỗ trợ trong tương lai. Theo truyền thống của địa phương, Ông cũng đã trao tấm plaque tưởng lệ của Cộng Đồng và tấm plaque tưởng lệ của Thành phố Garden Grove đến Chủ tịch Tổ Chức.

Trong phần phát biểu tiếp đó, Ông Đỗ Như Điện, chủ tịch Ủy Ban Yểm Trợ Lực Lượng Cứu Quốc, liên minh chính trị mà Tổ Chức PHVN là một thành phần, đã dại diện Lực Lượng chia sẻ một số nhận định Ông ghi nhận trong gần 9 năm cộng tác làm việc chung. Theo Ông, nét đặc thù của anh chị em thành viên của TCPHVN là sự tận tụy, kiên trì thi hành công tác. Ông cũng ca ngợi tinh thần cởi mở và trong sáng phục vụ quê hương, dân tộc của TCPHVN.

Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ tịch đảng Tân Đại Việt đã chia sẻ những kỷ niệm về việc phối hợp hoạt động cùng các thành viên TCPHVN từ những ngày đầu của thập niên 1980. Ông cũng tin tưởng Tân Đại Việt và TCPHVN sẽ sát cánh trong tương lai, kể cả trong cuộc đấu tranh nghị trường tại VN mà Ông tin rằng sẽ xảy ra không xa!

Tiếp đó, Ông Trần Trọng Đạt, chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và ông Phan Thanh Châu, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng lên diễn đàn để chia vui cùng các thành viên TCPHVN và biểu tỏ sự mong muốn TC cùng tham gia vào liên minh chính trị mà hai chính đảng phối hợp cùng một số quý vị đại diên tôn giáo trong nước vận động thành lập.
Kết thúc phần quan khách phát biểu là nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Francisco, được Ban Tổ Chức giới thiệu là người đã theo dõi và cộng tác, giúp đỡ TCPHVN ngay từ những ngày đầu. Sau khi thuật lại một số kỷ niệm liên quan đến các thành viên sáng lập TC, Ông đã nêu nhận xét về các đặc điểm của TC, mà theo Ông, đáng kể nhất là sự đoàn kết nội bộ trong suốt 40 năm qua, không có việc phân hóa, tách đôi, tách ba như từng xảy ra với nhiều đoàn thể chính trị khác.

Ô. Trần Quốc Bảo
TV. Sáng Lập TC/PHVN

Tiếp đó, ông Trần Quốc Bảo, thành viên sáng lập và từng giữ nhiệm vụ chủ tịch TC nhiều nhiệm kỳ đã ngỏ lời cám ơn quan khách, các đại diện đoàn thể bạn, và đặc biệt Ban Tù Ca Xuân Điềm, đã tham dự và giúp cho buổi lễ kỷ niệm 40 năm diễn ra tốt đẹp. Ông cũng ca ngợi sự hy sinh của vợ hay chồng các thành viên, vì theo ông, “đây chính là những người đã góp phần quan trọng nhất, quí báu nhất, để duy trì và phát triển TCPHVN trong suốt 40 năm qua từ ngày thành lập đến nay”.

Buổi lễ được tiếp nối với phần cắt bánh mừng “Sinh Nhật 40 Năm” của TC và quan khách vừa thưởng thức những món ăn nhẹ vừa trò chuyện, hàn huyên với anh chị em thành viên Tổ Chức. Ban Tổ Chức cũng tặng quan khách quyển Kỷ Yếu 40 Năm Phục Hưng với 140 trang khổ lớn, trình bày tóm lược các hoạt động của Tổ Chức kèm với nhiều hình ảnh.

Buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập TCPHVN kết thúc lúc 5 giờ 30, trong không khí đầy ân tình và tin tưởng.

Ô. Trần Quốc Bảo, Ô. Chu Văn Cương và Ô. Trần Văn Thung
Cắt bánh Sinh Nhật TC.PHVN

Đinh Tráng, tường trình từ Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ

 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 40 Năm thành lập TC.PHVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *