40 NĂM KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ PHỤC HƯNG – COLORADO

Một ngày trước buổi tổ chức, trời đổ tuyết tầm tã từ 10 giờ sáng đến gần 10 giờ tối trong vùng Denver và những vùng phụ cận… khiến nỗi lo lắng của anh chị em trong Ban Tổ Chức (BTC) dấy lên… và cầu ước cho ngày mai trời quang đãng!

Đây là buổi tổ chức Lễ Kỷ Niệm 40 Năm của Chi Bộ Colorado thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (TCPHVN).

Quả tình, bước qua ngày 19 tháng 1 của năm mới 2019, ngày chuẩn bị và đợi chờ từ hơn 4 tháng trước cho buổi họp mặt mừng sinh nhật 40 tuổi của Chi Bộ Phục Hưng (CBPH) thì trời bỗng ấm hơn trên dưới 50 độ!

Giờ đón khách trong thiệp mời là 5 giờ chiều, nhưng từ 3 giờ rưỡi chiều đã thấy nhiều anh chị em trong BTC có mặt trong nhà hàng để treo vài khẩu hiệu bằng vải như “Chào Mừng Quan Khách”, “Lễ Kỷ Niệm 40 Năm…”, nhưng có một khẩu hiệu nền vàng chữ đỏ khiến nhiều khách mời chú ý hơn: “Sắp Mất Nước VN! Đừng Thờ Ơ! Đừng Làm Ngơ!”… Họ trang trí sân khấu, sắp đặt chỗ ngồi, treo cờ Việt – Mỹ trong và ngoài nhà hàng, v.v… Ban tổ chức làm việc có quy củ, nên mỗi người tự biết công việc mình làm, họ làm nhịp nhàng, không gọi nhau ơi ới, việc đâu vào đấy…

Chưa 5 giờ, vài quan khách đầu tiên đến, được mời vào chỗ ngồi…

Nghi Thức Khai Mạc

Khoảng gần 6 giờ mà đã có hơn 100 khách hiện diện. Chương trình trong thiệp mời là 5 giờ đón quan khách, 6 giờ khai mạc…

Lần đầu tiên, một buổi họp mặt nơi cộng đồng được khai mạc đúng giờ: 6 giờ!

Nghi thức khai mạc thật nghiêm trang, hùng hồn qua âm giọng của xướng ngôn viên trên đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, Song Thập! Với khoảnh khắc Mặc Niệm tĩnh lặng, đã dâng lên trong tâm tưởng nhiều người nỗi xúc động, bồi hồi… nhất là ban tổ chức đã không quên tưởng nhớ cùng vinh danh 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH cũng vào ngày này cách đây đúng 45 năm đã hy sinh anh dũng trong trận hải chiến bất cân xứng với Trung cộng để giữ lấy mảnh đảo Hoàng Sa… và rưng rưng hồi tưởng các anh trong CBPH Colorado đã “ra đi” trước! 3 thành viên trong Chi Bộ (CB) lần lượt bước lên cắm vào bình hoa 1 chiếc bông hồng khi tên người quá vãng được đọc lên… và 6 chiếc bông hồng hiện diện trên chiếc bàn khăn trắng phủ lên, trước hàng chữ đơn sơ: “Tưởng Nhớ Những Chiến Hữu Phục Hưng Đã Nằm Xuống Khi Lý Tưởng Chưa Thành”… để nhớ về 1 đoàn viên Thanh Niên Thiện Chí và 5 thành viên Chi Bộ!!!

Điểm đặc biệt trong nghi thức khai mạc hôm nay là tất cả quan khách cũng cùng đứng nghe hát Hiệu Ca Phục Hưng và cùng chào Hiệu Kỳ. Xin cám ơn đồng hương đã chia sẻ với những sinh hoạt của nhóm Phục Hưng này!

TBTC, Phạm Huy Phước

Sau khi quan khách an tọa là Lời Khai Mạc của Trưởng Ban Tổ Chức và cũng là Tân Chi Bộ Trưởng CBPH, ông Phạm Huy Phước.

Bước qua phần trình chiếu hình ảnh hoạt động của CB… Phải nói thật rằng, nhiều quan khách không ngờ, lẫn ngạc nhiên và ngưỡng phục về thành quả dấn thân của Đoàn Thanh Niên Thiện Chí, 1 ngoại vi của Chi Bộ Phục Hưng và sau này khi TCPHVN công khai hóa thì Chi Bộ Phục Hưng cũng hoạt động, sinh hoạt ra mặt về nhiều lãnh vực như: Xã Hội – Văn Hóa – Chính Trị – Truyền Thông, v.v… Suốt hơn 20 phút dài chiếu slide show cùng lời trình bày về những hình ảnh trên màn hình mà cả nhà hàng yên lặng để theo dõi. Điều này chứng tỏ những kết quả việc làm của Chi Bộ Phục Hưng lúc kín đáo cũng như khi công khai rất hữu hiệu và có giá trị về công sức hy sinh, tinh thần dấn thân cho đồng hương tị nạn và đồng bào trong nước.

BS. Nha Khoa Chu Văn Cương

Bài diễn văn của ông Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng VN, bác sĩ nha khoa Chu Văn Cương đến từ Houston, tiểu bang Texas đã nêu lên nhiều điểm sắc bén về thành quả hoạt động của CBPH-CO tạo thêm niềm tin nơi cử tọa. Bài diễn văn của ông chủ tịch gọn gàng nhưng xúc tích và đầy khích lệ cho đơn vị địa phương! Ông thay mặt Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương của TCPHVN để khen ngợi và ghi nhận sự phục vụ bền tâm của CBPH-CO suốt 40 năm (1979-2019).

Ông Lê Văn Thăng

Lời phát biểu của tân chủ tịch cộng đồng người Việt tại Colorado, ông Lê Văn Thăng và tâm tình từ mạnh thường quân Lâm Hoàng Phượng… chính là những năng lực tạo thêm cho người cán bộ PH quyết đi trọn con đường Phục Hưng Dân Tộc như lời thề ước.

Rồi đến phần tri ân 6 thành viên sáng lập Chi Bộ năm 1979, nhưng chỉ hiện diện 3 thành viên. Tiết mục đã nói lên tình Phục Hưng thắm thía, gắn bó như điều thứ 5 trong “5 Điều Tâm Nguyện” của cán bộ Phục Hưng là cư xử nhau như “tình anh chị em ruột thịt” đã khiến quan khách nhận ra thêm tình PH qua cách cư xử cho nhau khi trao quà tri ân tượng trưng cùng vài lời chân tình đại diện CB đến 3 thành viên sáng lập Chi Bộ.

Người điều khiển chương trình cũng không quên vai trò người phối ngẫu của anh chị em trong CB và Chi Hội Phụ Nữ Âu Cơ – Colorado là những vị trong suốt chiều dài đăng đẵng qua đã âm thầm tận tụy lo việc nhà để anh chị em thành viên và hội viên hoạt động việc nước. Xin quý vị phối ngẫu nhận cái cúi đầu của người đại diện CB trước cử tọa như sự biết ơn sâu xa của toàn thể CBPH.

Trước khi dùng cơm chiều kỷ niệm 40 năm là phần cắt bánh Sinh Nhật 40 Tuổi của CBPH-CO. Ban Tổ Chức mời 3 thành viên sáng lập, ông chủ tịch TCPHVN và ông Chi Bộ Trưởng CB-CO bước lên trước chiếc bánh để đồng “chia ngọt, xẻ bùi” với anh chị em thành viên.

Tuy BTC đã thông báo: “Xin phép được từ chối sự ủng hộ tài chánh”, nhưng cũng có nhiều quan khách vẫn muốn đóng góp như một cộng tác với anh chị em CBPH, dù vậy, BTC đã phải xin lỗi quý đồng hương vì không làm thỏa mãn quý vị điều này!

Khoảng 150 quan khách được mời hầu như ở lại đến gần giờ bế mạc để tâm tình, để tìm hiểu thêm về đường lối của TCPHVN cũng như của Hội Phụ Nữ Âu Cơ, để nghe những bản nhạc đấu tranh, chống cộng, quê hương… qua những giọng hát tuyển chọn với những nhạc phẩm như: Chúng Đi Buôn – Một Lần Miên Viễn Xót Xa – Rú gọi đồng bào – Viễn Khúc VN…

Bài ca “VN Quê Hương Ngạo Nghễ” đã kết thúc Buổi Kỷ Niệm 40 năm Ngày Thành Lập Chi Bộ Phục Hưng – Colorado lúc 9 giờ 30 phút tối ngày 19 tháng 1 năm 2019.

Chân thành cám ơn quý quan khách đến tham dự buổi tiệc Sinh Nhật 40 này!

Quan Khách Tham Dự

TVPH tường trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *